Giảm ngay 15% khi đăng ký dịch vụ treo phướn tại IDEA

Định lượng giấy gsm là gì?

“ Định lượng giấy Gsm là viết tắt của cụm từ “Grams per square Meter” có nghĩa là số gram trên mỗi mét vuông giấy. Hay nói cách khác Gsm là đơn vị của định lượng, được tính bằng thương số giữa khối lượng 1 tấm giấy chia cho diện tích tấm giấy đó (g/m2). ”

Định lượng giấy GSM là gì?

Thuật ngữ GSM là viết tắt của  'Grams per Square Meter' và được sử dụng để đo trọng lượng giấy. Nói một cách đơn giản, của một loại giấy nào đó có diện tích 1m², thì nó sẽ nặng bao nhiêu gam. Nói chung, GSM càng cao thì càng cần nhiều bột gỗ để sản xuất giấy - ví dụ, một mét vuông ván 400gsm sẽ sử dụng nhiều bột gỗ hơn một mét vuông giấy 100gsm.

Đo độ dày của giấy

 

Mọi loại giấy có gsm bằng nhau thì dày bằng nhau?

GSM là thước đo trọng lượng giấy và không liên quan trực tiếp đến độ dày của giấy. Không phải tất cả các loại giấy có cùng địng lượng GSM bằng nhau thì chúng sẽ dày bằng nhau, mà tùy thuộc vào loại bột giấy hoặc phương pháp sản xuất được sử dụng để sản xuất ra chúng, loại giấy sử dụng bột giấy nặng sẽ có độ dày mỏng hơn loại giấy sử dụng bột giấy nhẹ (nhưng chúng vẫn có cùng cân nặng bằng nhau trên mỗi mét vuông).

Có những định lượng giấy nào?

Định lượng giấy phổ biến từ 70 – 300 gsm và thường cách nhau mỗi 10gsm:

Giấy Ford thường có các định lượng 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm và 120gsm.

Giấy Couche có các định 80gsm, 100gsm, 120gsm, 150gsm, 180gsm, 200gsm, 250gsm, 280gsm và 300gsm.

Có loại giấy định lượng dày hơn không?

Bạn có thể bắt gặp các định lượng giấy dày hơn, chúng được gọi là giấy bồi. Để có được định lượng giấy dày hơn 300gsm người ta sử dụng phương pháp bồi bằng keo để dính hai hoặc 3 tờ giấy với nhau.

Một số cách lựa chọn giấy in phù hợp với mục đích của bạn.

  • Từ 35gsm đến 55gsm: là giấy mỏng, thích hợp cho việc in báo giấy.
  • Từ 90gsm đến 100gsm: thường được sử dụng để in các ấn phẩm dùng trong văn phòng như in catalog, in tiêu đề thư…
  • Từ 120gsm đến 150gsm: đây là loại giấy phù hợp để làm các ấn phẩm poster quảng cáo, in tờ gấp, tờ rơi…
  • Từ 210gsm đến 300gsm: hay được dùng để in các ấn phẩm yêu cầu chất lượng cao như ấn phẩm bìa sách, các loại tờ rơi, vỏ sản phẩm…
  • Từ 350gsm đến 400gsm: thích hợp trong in card visit, in thiệp mời cao cấp hoặc in các tờ giấp quảng bá có thời gian sử dụng dài.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hàng có thể có được những lựa chọn phù hợp trong việc lựa chọn giấy theo định lượng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn cũng có thể liên hệ tới Quảng Cáo Ý Tưởng để được các bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp!

 

Xin Chào!

Rất vui khi được hỗ trợ bạn