Giảm ngay 15% khi đăng ký dịch vụ treo phướn tại IDEA

In kỹ thuật số là gì? Quy trình in kỹ thuật số

“ Nguyên lý của in kỹ thuật số: Nhờ vào sự tự động hóa của máy móc mà các hình ảnh khi in đã được nạp vào máy in kỹ thuật số, sau đó máy sẽ tự phân tích, xử lý, pha màu và thực hiện in ra các sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. ”

Nguyên lý của in kỹ thuật số: Nhờ vào sự tự động hóa của máy móc mà các hình ảnh khi in đã được nạp vào máy in kỹ thuật số, sau đó máy sẽ tự phân tích, xử lý, pha màu và thực hiện in ra các sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Ưu điểm của in kỹ thuật số

  • Tốc độ in nhanh chóng: In kỹ thuật số có thể in lấy ngay, giúp tiết kiệm được thời gian. Nhờ vào công nghệ in ấn kỹ thuật cao mà người sử dụng vẫn có thể điều chỉnh được hình ảnh ngay trong khi máy vẫn đang thực hiện in.
  • In được nhiều kích cỡ ảnh, chất liệu khác nhau: Ảnh kỹ thuật số có thể tạo ra được ở bất cứ kích cỡ nào, có thể in từ kích thước nhỏ vài centimet cho đến ảnh lớn có bề ngang 5m. Đặc biệt, in kỹ thuật số in được trên nhiều vật liệu đa dạng như vải, nilon, mica, gỗ, giấy,… mang lại sản phẩm in đẹp mắt. 
  • Tiết kiệm chi phí: Dù cho in khối lượng ít thì in kỹ thuật số cũng có giá thành rẻ hơn so với kỹ thuật in truyền thống khác như in thạch bản, flexography, ống đồng,… bởi quá trình in kỹ thuật số không cần phải trải qua công đoạn tạo bản in, khi in không cần sử dụng quá nhiều nguồn nhân lực. 

Nhược điểm của in kỹ thuật số

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, In kỹ thuật số cũng tồn tại nhược điểm sau: 

Để sử dụng được đòi hỏi người thợ phải có hiểu biết về công nghệ và các trang thiết bị máy móc mới có thể sử dụng được.

Giá thành khi sản xuất số lượng lớn sẽ không cạnh tranh như in offset hay ống đồng.

Ứng dụng của in kỹ thuật số

Trong cuộc sống, In kỹ thuật số được ứng dụng rộng rãi ở các ngành nghề khác nhau nhờ có công nghệ hiện đại: in phun, in truyền nhiệt, in UV,…

Ngành truyền thông: Được ứng dụng trong in tờ rơi, in decal, in poster, in thiệp, in card visit, in backdrop sự kiện, in standee…

Ngành thời trang: Áp dụng in truyền nhiệt vào in hình lên áo thun, áo phông. Ngoài ra cũng có thể dễ dàng in ra các bản thiết kế thời trang bằng các máy in phun ở mọi kích cỡ.

Ngành kiến trúc: In Uv, chuyển nhiệt, phun trên kính và gỗ giúp tạo ra những bức tranh treo tường,…

Một số ngành nghề khác: In phụ kiện như ốp lưng điện thoại, bể cá, cốc thuỷ tinh…. In phun trên cửa, nhựa, vỏ máy lọc nước cũng được ứng dụng rộng rãi

Quy trình in kỹ thuật số?

In kỹ thuật số có nhiều loại như in phun, in bằng tia laser, in phun chuyển nhiệt,… Tùy vào từng loại in kỹ thuật, chất liệu in, sản phẩm in mà có quy trình in khác nhau, tuy nhiên quy trình chung của in kỹ thuật số được In Lấy Ngay tổng hợp như sau.

  • Chuẩn bị file in
  • Tiến hành đưa file vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số
  • Chuẩn bị các vật liệu in, mực in
  • Kiểm tra máy in và tiến hành in tự động
  • Khi máy in cho ra sản phẩm, đợi mực in khô hoặc có thể đưa sản phẩm in qua máy móc có tác dụng sấy khô
  • Kiểm tra sản phẩm, kết thúc quá trình in

Quy trình in kỹ thuật số nhanh chóng, dễ thực hiện. Tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị in kỹ thuật số chuyên nghiệp, chất lượng in tốt mà giá rẻ không phải dễ dàng. In Lấy Ngay tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ in kỹ thuật số hàng đầu nhờ sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu về công nghệ in ấn. Chúng tôi luôn luôn trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao để mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm in chất lượng nhất.

In Lấy Ngay mong rằng qua những thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn hiểu thêm về công nghệ in kỹ thuật số.

Xin Chào!

Rất vui khi được hỗ trợ bạn