Giảm ngay 15% khi đăng ký dịch vụ treo phướn tại IDEA

Màu hồng đào Peach Fuzz là màu sắc của năm 2024

“ Pha trộn giữa hiện đại và hoài cổ, Peach Fuzz là sự kết hợp giữa sắc cam hồng đào mang đến vẻ đẹp rực rỡ của ánh bình minh và nhẹ nhàng, ấm áp của hoàng hôn. ”

Viện màu sắc Pantone đã chính thức gọi tên Peach Fuzz (Màu hồng đào) là màu xu hướng của năm 2024. Trong thời điểm mà năm 2023 thế giới phải trải qua nhiều biến động và khó khăn, Peach Fuzz được hứa hẹn sẽ mang đến một năm 2024 đầy tươi sáng, lạc quan để hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của việc lựa chọn màu sắc cho năm 2024

Màu Pantone của năm là màu sẽ thấy xuyên suốt mọi lĩnh vực thiết kế - một màu thể hiện tâm trạng và thái độ của người tiêu dùng, một màu sẽ gây tiếng vang trên toàn thế giới, một màu mà phản ánh những gì mọi người đang tìm kiếm và những gì họ cảm thấy cần mà màu sắc có thể hy vọng trả lời được.

Như thường kỳ mọi năm Pantone đã công bố màu của 2024 là PANTONE 13-1023 “Peach Fuzz”, một màu đào nhẹ nhàng và ấm áp có tác dụng như một lời nhắc nhở chúng ta hãy sống chậm lại, quan tâm đến bản thân và những người xung quanh nhiều hơn. 

Đối với Leatrice Eiseman - Giám đốc điều hành của Viện Pantone, Peach Fuzz là màu sắc phù hợp với thời điểm chúng ta đang sống, phản ánh những nhu cầu và mong muốn cơ bản của con người giữa thời điểm đầy thử thách. Bước vào năm 2024, nhu cầu nuôi dưỡng, đồng cảm và lòng trắc ẩn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn khi chúng ta tưởng tượng về một tương lai yên bình hơn.

Vì sao Peach Fuzz là màu sắc của năm 2024?

Việc lựa chọn màu sắc năm nay đặc biệt quan trọng, vì đây là dịp kỷ niệm 25 năm chương trình Màu sắc năm của Pantone. Và trong ba năm gần đây 2022, 2023, 2024 màu sắc mà Pantone chọn đều tượng trưng cho sức bền bỉ, sự lạc quan, lòng dũng cảm và sức mạnh – Gợi nhắc về ba năm đầy biến động bởi dịch bệnh, xung đột và khó khăn về kinh tế.

Khác với sự mạnh mẽ và quyền lực mà Viva Magenta – màu của năm 2023 mang lại, Peach Fuzz thể hiện sự gần gũi giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Từ gam màu ấm áp của tia nắng bình minh hay ánh hoàng hôn cho đến sự ấm cúng của tấm chăn len, màu của năm 2024 – Peach Fuzz khẳng định những khoảnh khắc tĩnh lặng nội tâm với nhu cầu sâu sắc về cộng đồng, sự tụ tập và kết nối

Trong năm 2024, sắc màu Peach Fuzz hứa hẹn sẽ trở thành hiện tượng hot trend 2024 - Đại diện cho một tâm hồn mạnh mẽ và đầy tự tin. Màu sắc này không chỉ dành cho nữ giới, mà còn dành cho những người đàn ông muốn khám phá sự đa dạng và thể hiện phong cách cá nhân qua màu sắc.

Thông điệp của Peach Fuzz - Màu sắc mang đến sự ấm áp và chữa lành

Pha trộn giữa hiện đại và hoài cổ, Peach Fuzz là sự kết hợp giữa sắc cam hồng đào mang đến vẻ đẹp rực rỡ của ánh bình minh và nhẹ nhàng, ấm áp của hoàng hôn. Peach Fuzz gợi lên một không gian tĩnh lặng, bình yên, cảm nhận và chữa lành. Ngoài ra, sắc màu 13-1023 Peach Fuzz còn mang ý nghĩa truyền tải rất lớn về sự lạc quan, tươi mới, niềm vui và hy vọng trong cuộc sống. 

Peach Fuzz không chỉ là màu sắc, mà còn là tuyên ngôn về lòng nhân ái, sự tự do, quan tâm, sẻ chia và gắn kết chặt chẽ. Khích lệ những người dùng màu sắc không sợ thay đổi và tạo ra những điều mới mẻ hơn.

Khi nói về ý nghĩa của màu sắc Peach Fuzz, Leatrice Eiseman chia sẻ rằng: “Khi tìm kiếm một màu sắc phản ánh khao khát bẩm sinh của chúng ta về sự gần gũi và kết nối, chúng tôi đã chọn một màu sắc rạng rỡ với sự ấm áp và sang trọng hiện đại. Một sắc thái cộng hưởng với lòng trắc ẩn, mang đến một cái ôm xúc giác và dễ dàng kết nối sự trẻ trung với cái vượt thời gian”.

Ứng dụng của màu Peach Fuzz trong cuộc sống

Màu Peach Fuzz được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ mang đến những xu hướng mới, tạo không gian đầy cảm xúc và truyền cảm hứng mạnh mẽ. Pantone cho rằng, màu Peach Fuzz sẽ hiện diện trong kỹ thuật, các loại chất liệu trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là cả các sự kiện thể thao mang tính toàn cầu.

+ Lĩnh vực thời trang: Sắc màu Peach Fuzz thể hiện sự trẻ trung, năng động, tươi mới, làm nổi bật vẻ đẹp và sự tự tin cho người mặc. 

+ Lĩnh vực làm đẹp: Thể hiện vẻ ngoài tươi sáng, tự nhiên, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và nữ tính. Màu sắc này cũng phù hợp với nhiều tông da khác nhau, từ da trắng cho đến da nâu.

+ Lĩnh vực nội thất: Với sự mềm mại và ấm áp, Peach Fuzz tạo không gian ấm cúng, tươi mới và tạo điểm nhấn nổi bật. Đặc biệt, rất phù hợp khi kết hợp với các vật liệu và nội thất trang trí như bàn ghế, sofa, tranh ảnh, thảm, rèm cửa, đèn,…

+ Lĩnh vực thiết kế và in ấn: Peach Fuzz với sắc cam hồng xinh xắn, mới lạ sẽ rất thích hợp cho những công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh muốn thu hút khách hàng, tạo sự ấn tượng cho thương hiệu và sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh.

Hy vọng màu cam hồng đào Peach Fuzz được Pantone lựa chọn trong năm 2024 sẽ mang đến sự lạc quan, may mắn, bình an và khởi sắc trong năm mới. Liên hệ ngay cho In Ấn Quảng Cáo Ý Tưởng để được tư vấn về xu hướng màu sắc thiết kế và in ấn mới nhất năm nay.

Xin Chào!

Rất vui khi được hỗ trợ bạn